วิธีออกจากระบบจาก Google Chrome จากระยะไกล

How Remotely Log Out From Google Chrome

Chrome เป็นเพียงเว็บเบราว์เซอร์ ถ้าฉันบอกคุณเกี่ยวกับ Chrome ฉันจะอธิบายว่ามันเป็นแค่ทรงกลมสีเขียว แดง เหลือง และน้ำเงิน แต่ให้ฉันแนะนำสั้น ๆ เกี่ยวกับ Chrome และวิธีการทำงานเช่นกัน

หากคุณต้องการค้นหาสิ่งใด เพียงเปิด Chrome แล้วเขียนลงในแถบค้นหา บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเกี่ยวกับหัวข้อเฉพาะที่คุณต้องการภายในหนึ่งวินาทีอยู่ตรงหน้าคุณ คุณเป็นเพียงการค้นหาครั้งเดียวที่ไม่รู้อะไรเลย และทำให้งานของเราง่ายขึ้นมาก



การค้นหาง่ายยิ่งขึ้นด้วยไอคอนเสียงของ Google เพียงแค่คลิกที่ไอคอนไมโครโฟนนั้นแล้วพูดเกี่ยวกับบางสิ่งผ่านไอคอนนั้น ทุกอย่างก็จะปรากฏขึ้นตรงหน้าคุณ



ต้องออกจากระบบ Chrome

มีหลายกรณีที่คุณต้องออกจากระบบ Chrome ให้ฉันบอกคุณบางสถานการณ์



อุปกรณ์สาธารณะ

บางครั้ง มีบางกรณีที่คุณต้องใช้คอมพิวเตอร์สาธารณะในสถาบันของคุณเพื่อการวิจัย หากคุณเข้าสู่ระบบ คุณจะต้องออกจากระบบ Chrome ก่อนปิดเครื่อง

มันจะช่วยคุณในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณและปกป้องคุณจากการสูญเสียใด ๆ เพราะในยุคของอินเทอร์เน็ต คุณควรจำไว้เสมอว่าต้องดูแลความลับของคุณ

ให้ยืม/ขายคอมพิวเตอร์ของคุณ

หากคุณให้ยืมหรือขายคอมพิวเตอร์ให้กับผู้อื่น คุณควรออกจากระบบ Google Chrome ก่อนมอบอุปกรณ์ให้ผู้อื่น



เพราะในบัญชี Google ของคุณ ข้อมูลทั้งหมดของอุปกรณ์ของคุณ เช่น รหัสผ่านที่ป้อนอัตโนมัติ คำแนะนำ แถบค้นหา ข้อมูลบัญชี และอื่นๆ จะถูกบันทึกไว้ หากมีเนื้อหาที่ละเอียดอ่อนรั่วไหลออกมา ก็อาจเป็นสาเหตุของความอับอายได้เช่นกัน

เป็นการดีที่จะลบข้อมูลทั้งหมด รวมทั้ง Google Chrome ออกจากอุปกรณ์ของคุณ เนื่องจากการรั่วไหลของข้อมูลดังกล่าวอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงได้

ขั้นตอนในการออกจากระบบ Google Chrome:

ครั้งนี้ ฉันจะแสดงวิธีออกจาก Chrome บนอุปกรณ์ของคุณอย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะสามารถเข้าถึงได้หรือไม่ก็ตาม นี่คือคำแนะนำ:

  • ขั้นแรก เปิด Google Chrome จากนั้นคลิกที่โปรไฟล์ของคุณที่มุมบนขวา คุณจะเห็นตัวเลือกออกจากระบบที่นั่น คลิกที่มัน
  • หากมีคนต้องการเข้าถึงบัญชีของคุณ คุณจะได้รับแจ้งทางอีเมลหรือข้อความ
  • สุดท้ายนี้ ออกจากระบบ Chrome บนอุปกรณ์มือถือของคุณ

หากคุณต้องการออกจากระบบ Chrome บนอุปกรณ์ Android หรือ iOS คุณสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  • เริ่มต้นด้วยการเปิด Google Chrome บนโทรศัพท์ของคุณ
  • แตะที่รูปโปรไฟล์ของคุณที่อยู่ด้านบนของหน้าสีดำ
  • จากนั้นคุณจะเห็นการซิงค์และบริการของ Google แตะที่รูปโปรไฟล์ของคุณอีกครั้ง
  • คลิกที่ลงชื่อออกและปิดปุ่มซิงค์เพื่อออกจากระบบ อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ได้ซิงค์บัญชีของคุณ คุณจะเห็นปุ่มออกจากระบบ Chrome

ออกจากระบบจากระยะไกล

บางครั้ง มีบางครั้งที่เราลงชื่อเข้าใช้บัญชีของเราบนอุปกรณ์สาธารณะ แล้วลืมออกจากระบบ แต่ไม่มีอะไรต้องกังวลเพราะฉันจะแสดงขั้นตอนง่าย ๆ ในการออกจากระบบอุปกรณ์เหล่านั้นจากระยะไกล

  • ขั้นแรก ไปที่การตั้งค่า
  • เลื่อนลงและคลิกที่ Google App Permission; จะนำคุณไปยังบัญชี Gmail ของคุณ
  • ตอนนี้ ค้นหาตัวเลือก Remove Access และคลิกที่มัน

หยุดการซิงค์

การซิงค์เป็นขั้นตอนที่คุณสำรองรหัสผ่าน ข้อมูล ประวัติ บุ๊กมาร์ก ฯลฯ ทั้งหมด ซึ่งจะช่วยให้คุณถ่ายโอนข้อมูลของคุณบนอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่คุณอาจปิดใช้งานได้เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ นี่คือขั้นตอน:

จากคอมพิวเตอร์

  • เปิด Google Chrome
  • ที่มุมบนขวา คุณจะพบจุดสามจุด คลิกที่พวกเขา
  • เลื่อนลงแล้วคลิกที่การตั้งค่า
  • คุณจะพบตัวเลือกการซิงค์ที่นั่น ทั้งหมดที่คุณต้องปิดการใช้งาน

จากมือถือ

  • ขั้นแรก เปิด Chrome
  • คลิกที่โปรไฟล์ของมุมบนขวา
  • สุดท้าย ปิดตัวเลือกการซิงค์

ปิดอัตโนมัติ

บางครั้งข้อมูลหรือข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกบันทึกไว้ในไดรฟ์หรือ Google และจะนำไปสู่การลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติของ Google Chrome หากคุณไม่ต้องการให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  • เปิด Google Chrome จากนั้นไปที่ประวัติการท่องเว็บ
  • คลิกที่กล่องทั้งหมดและทำ มันจะลบข้อมูลทั้งหมดเช่นรหัสผ่านป้อนอัตโนมัติ ชื่อผู้ใช้ บุ๊คมาร์ค ประวัติ แถบค้นหา ฯลฯ

คำถามที่พบบ่อย

ถาม จะรักษาความเป็นส่วนตัวของเราให้ปลอดภัยได้อย่างไร

ความเป็นส่วนตัวของโทรศัพท์ของคุณอยู่ในบัญชี Google ของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือดูแลมัน หากคุณทำโทรศัพท์หายหรือประสบปัญหา คุณจะไม่สูญหายหากบัญชีของคุณปลอดภัย

ถาม ฉันจะออกจากระบบ Chrome บนอุปกรณ์ทั้งหมดได้อย่างไร

ขั้นตอนทั้งหมดเหมือนกับที่ฉันได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ แต่ในกรณีนี้ คุณต้องคลิกที่ตัวเลือกอื่น และนั่นคือ REMOVE ACCESS ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถออกจากระบบจากอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณได้สำเร็จ

ถาม เหตุใดบัญชีของฉันจึงลงทะเบียนโดยอัตโนมัติ

หากคุณบันทึกรหัสผ่านหรืออีเมล คุณจะลงชื่อสมัครใช้โดยอัตโนมัติ ไม่มีอะไรต้องกังวลเพราะถูกบันทึกไว้ในอุปกรณ์ของคุณ